xã Vĩnh Tế tuyên truyền hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID

Thời gian qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Tế mà nòng cốt là lực lượng Công an xã tích cực tham mưu biện pháp, kế hoạch, tăng cường lực lượng, tuyên truyền vận động người dân để đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành kế hoạch kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Trong quá trình thực hiện, song song với công tác thu nhận hồ sơ, lực lượng Công an tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.  Ngoài tuyên truyền về tiện ích, ý nghĩa của ứng dụng VneID nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống, lực lượng Công an trực tiếp đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Thông qua đó, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và các tiện ích của ứng dụng VneID đối với các lĩnh vực đời sống, xã hội người dân cần giao dịch mà còn giúp Công an xã Vĩnh Tế sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Mộng Như – Tường Nhân