Xã Vĩnh Tế trao tặng bò cho bà con hộ cận nghèo và mới thoát nghèo

Sáng ngày 2/1/2024, UBND Xã Vĩnh Tế tổ chức lễ trao tặng 17 con bò cho bà con thuộc đối tượng hộ cận nghèo và mới thoát nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Tế. ông Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Châu Đốc đến dự.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ đã thông qua kế hoạch, quyết định thành lập tổ thực hiện Dự án: chăn nuôi bò thịt thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã Vĩnh Tế thành phố Châu Đốc (Dự án 3 – tiểu dự án 1, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

giao bo
Ông Trần Quốc Tuấn, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Châu Đốc phát biểu chỉ đạo

17 con bò được trao tặng cho 6 hộ cận nghèo và 11 hộ mới thoát nghèo. Các hộ tham gia bốc thăm và nhận bò theo mã số. Mỗi hộ được nhận 1 con bò giống thuộc giống bò lai nhóm Italy, đã được tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Tổng kinh phí thực hiện dự án trên 451 triệu đồng từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 271 triệu đồng, hộ dân tham gia đối ứng trên 180 triệu đồng. Thời gian thực hiện hiện dự án: 18 tháng

giao bogiao bo

giao bo

Việc hỗ trợ sinh kế cho hộ cận nghèo và mới thoát nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Tế là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm khai thác tìm năng thế mạnh của xã, gắn với tạo việc làm cho lao động nông thôn. Qua đó, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế cho các hộ gia đình, giúp các hộ có điều kiện phát triển chăn nuôi bò thịt, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống, tiến tới giảm nghèo bền vững.

N.T.T