Đảng ủy xã Vĩnh Tế sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 26/6/2024, Đảng ủy xã Vĩnh Tế  tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng) lần thứ 28, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Huỳnh Chí Oanh - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy – Chủ tịch UBMTTQVN TPCĐ.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát điều hành của HĐND, UBND xã, sự nổ lực của ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn xã, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của xã vẫn tiếp tục ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 48%; Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực, tất cả các tiểu vùng đã xuống giống dứt điểm vụ hè thu 2024. Dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm được kiểm soát chặt chẽ. Duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường được tăng cường.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người có công, các đối tượng chính sách. Bên cạnh, hỗ trợ, chăm lo Tết cho 501 hộ với tổng số tiền trên 157 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân; tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 85,6%; phấn đấu hỗ trợ thoát 17/17 hộ cận nghèo. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao, công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt về chính trị, tư tưởng, tổ chức, hoạt động của chính quyền, mặt trận và các ban ngành đoàn thể có nhiều đổi mới.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và những khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra. Đảng ủy xã tiếp tục tập trung tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra trong năm 2024.