Ngày 25/1/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Tế tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 23 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 01/2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ chính trị tháng 2/2024; tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023; tổng kết công tác xây dựng đảng 5 năm (2020-2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 -2025).

Quang cảnh hội nghị

Nhìn chung tình hình hình kinh tế - xã hội tháng 1 trên địa bàn xã được duy trì.Về văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, đời sống người dân được cải thiện; lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

HNBCH
                  Ông Bùi Đức Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tại hội nghị

Trong những năm qua, Đảng ủy xã Vĩnh Tế lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đạt kết quả tích cực và có những chuyển biến tích cực hơn trong công tác xây dựng Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị,tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã bàn hành 648 văn bản chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng; Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra, giám sát 16 lượt tổ chức đảng trực thuộc, 38 cá nhân thuộc diện Ban Thường vụ đảng ủy quản lý. Công tác kiểm tra đảng viên chấp hành tại các chi bộ thực hiện đúng kế hoạch, thực hiện tốt việc sinh hoạt Đảng nơi cư trú. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 12 đảng viên.

Trong 15 năm thi hành quy định của Điều lệ Đảng, Đảng bộ xã Vĩnh Tế đã nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt Điều lệ Đảng cùng các nghị quyết, chủ trương, quy định của Đảng và của cấp uỷ cấp trên. Kết quả thi hành Điều lệ Đảng trong Đảng bộ xã cho thấy, sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.Hàng năm Đảng bộ xã đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, Nghị quyết.

Khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền
HNBCH
                                                                               Khen thưởng Chi bộ hoàn thành xuất sắc tiêu biểu
HNBCH
                                                                    Khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Dịp này Đàng ủy xã Vĩnh Tế đã công nhận và khen thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

N.T.T