Lễ Khánh thành cầu treo chùa Bồng Lai (chùa Bà Bài)

Sáng ngày 28/12/2023, UBND xã Vĩnh Tế phối hợp Ban quản lý di tích lịch sử cách mạng chùa Bồng Lai tổ chức Lễ khánh thành cầu treo chùa Bồng Lai (chùa Bà Bài). Ông Cao Xuân Bá – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố, ông Huỳnh Chí Oanh – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, ông Phạm Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự buổi lễ.

cầu treo chùa BL1
                                                                                                                Quang cảnh buổi lễ Khánh thành

cầu treo chùa bl2
                                                                    Ông Huỳnh Văn To, Ban Hội tự chùa Bồng Lai báo cáo quá trìnnh thi công cầu

cầu treo chùa bl3
                                                       Ông Bùi Đức Phú - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban QLDTLSCM chùa Bồng Lai phát biểu

Sau thời gian 3 tháng thi công, đến nay cầu treo chùa Bồng Lai đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Cầu có diện tích ngang 2,2 m, dài 45m, kết cấu trụ bê tông, khung sắt, sàn sắt lán nhựa với tổng vốn thực hiện là trên 2,2 tỉ đồng.

cầu treo chùa bl4
                                                                                                            Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành

Có thể thấy công trình cầu treo bắt qua chùa Bồng Lai là nhu cầu thiết yếu nhằm phục vụ cho việc đi lại người dân, cũng như khách hành hương được thuận lợi khi đến tham quan cúng viếng tại chùa.

N.T.V