Skip to main content

Hội thảo mô hình nuôi ếch thịt trong vèo kết hợp nuôi cá sặc rằn

Sáng ngày 1/8/2023, Trạm Khuyến nông thành phố Châu Đốc tổ chức Hội thảo mô hình Nuôi ếch thịt trong vèo kết hợp nuôi cá sặc rằn trong ao đất, cho hơn 30 nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

          Đây là một trong những mô hình thuỷ sản được tiến hành từ tháng 6/2023 đến tháng 11/2023 tại hộ nông dân Lâm Hoàng Dương, ấp Vĩnh Khánh 2, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc. Theo hướng dẫn của cán bộ trạm khuyến nông thành phố  ông Dương đã trực tiếp nuôi ếch thịt với quy mô 50m2, 2 vèo, 6.000 con giống.

mô hình nuôi ếch

Nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 50% con giống, 50% thức ăn và được cán bộ kỹ thuật khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật trong suốt vụ nuôi. Đến nay, ếch nuôi được khoảng 2 tháng rưởi, phát triển tốt. Đây là mô hình thích hợp với những hộ gia đình có ít đất sản xuất, bên cạnh đó giảm thiểu ô nhiểm môi trường nước, nâng cao giá trị kinh tế và được xem là mô hình có khả năng phát triển trong tương lai.

mô hình nuôi ếch

          Hội thảo nhằm giúp cho bà con nông dân chia sẻ kinh nghiệm, có kiến thức cơ bản về quy trình nuôi ếch thịt như: Kỹ thuật cải tạo ao; thiết kế các loại vèo nuôi để đặt trong ao, thiết kế các bạt nuôi trên bờ; xử lý nước; chọn ếch giống, mật độ thả giống; cách cho ăn, chăm sóc, phòng bệnh, quản lý ếch nuôi và quản lý môi trường nước; kỹ thuật thay nước; kỹ thuật sử dụng men vi sinh trộn vào thức ăn cho ếch ăn và dùng men vi sinh xử lý nước; cách tính hiệu quả kinh tế.

Mộng Như – Tường Nhân (TTVHTT&TT TPCĐ)