Hội Liên hiệp Phụ nữ xã VĩnhTế sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Tế đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai sâu rộng phong trào thi đua và tổ chức nhiều hoạt động nổi bật theo các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và “gia đình 5 có 3 sạch”.

Hội luôn thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho trẻ em yếu thế, trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn; Chương trình Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương do Hội Liên hiệp Phụ nữ Phát động đã nhận đỡ đầu được 2 trẻ. Hỗ trợ kịp thời giúp các hộ cận nghèo như tạo điều kiện vay vốn, giới thiệu việc làm, tập huấn khoa học kỹ thuật giúp các hộ phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập. Hội đăng ký giúp đỡ 05 chị phụ nữ cận nghèo thoát nghèo năm 2024;  Duy trì tốt tổ “ Phụ nữ cùng ngành nghề may”. Trong 6 tháng đầu năm Hội vận động mua 170 thẻ BHYT tự nguyện, duy trì 09 tổ phụ nữ “Tương trợ mua BHYT” trên địa bàn ấp.

Hội triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội  và Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, Hội giới thiệu 01 chị vay vốn NHCSXH với số tiền 60.000.000 đồng khởi sự kinh doanh. Hoạt động nhận ủy thác cho vay từ nguồn vốn NHCSXH thành phố được triển khai hiệu quả, đến nay tổng dư nợ là 7 tỷ 459 triệu đồng, trong đó có 154 hội viên vay vốn. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới được chú trọng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên từng bước được nâng cao; phương thức hoạt động của Hội từng bước được cải tiến.