Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Tế tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Sáng ngày 16/01/2024, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Tế tổ chức Hội nghị BCH Xã Đoàn khóa XIV (mở rộng) tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

TKXD1

Năm 2023, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Vĩnh Tế đã đạt được những kết quả thành tích phấn khởi trên nhiều lĩnh vực. Tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên, như: Đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ “ “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.

Theo đó, Đoàn đã trao tặng 01 nhà nhân ái, thực hiện công trình thanh niên “vẽ tranh bích họa”, cải tạo, nâng cấp vườn hoa khuôn viên trường THCS Nguyễn Sinh Sắc với tổng trị giá trị giá 75 triệu đồng; ra quân hưởng ứng 04 đợt Ngày Chủ nhật xanh với các phần việc như: trồng hơn 1000 cây xanh, 200 cây xoài, 250 cây giáng hương; tổ chức hoạt động thu gom rác thải nông nghiệp trên các tuyến đường nội đồng ấp Cây Châm; thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, chăm sóc các bồn hoa tuyến đường tỉnh lộ 955A; thực hiện mô hình hàng cờ thẳng tấp với tổng kinh phí 11.000.000đ từ nguồn vận động xã hội hoá.  Hỗ trợ 01 mô hình thanh niên làm kinh tế trị giá 50 triệu đồng, 01 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với mô hình chăn nuôi dê. Phối hợp với Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, Đoàn ủy Thanh niên Công an thành phố, UBMTTQVN xã tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2023 qua đó trao 28 phần quà cho các ĐVTN, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá trên 300.000đ. Phối hợp Thành đoàn tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, khám bệnh và trao 100 phần quà.

TKXD2

Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng đạt kết quả cao. Phối hợp Công đoàn cơ sở cơ quan xã trao 300 phần quà, bánh trung thu cho các em thiếu nhi. Duy trì mô hình ngôi nhà xanh phòng chống rác thải nhựa tại trường THCS Nguyễn Sinh Sắc. Kết nạp đoàn viên mới cho 23 em đội viên; Đoàn xã đã tích cực bồi dưỡng giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú tại các chi đoàn để tổ chức Đảng xem xét và kết nạp.

TKXD3

Dịp này xã Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

N.T.T