Đại hội tuyên dương nông dân sản suất kinh doanh giỏi xã Vĩnh Tế lần thứ X

Ngày 24/5/2024, Hội Nông dân xã Vĩnh Tế tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản suất kinh doanh giỏi xã Vĩnh Tế, lần thứ X, giai đoạn năm 2022 – 2024. Ông Nguyễn Minh Đức - Phó chủ tịch HND tỉnh; ông Huỳnh Văn Tâm, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Châu Đốc đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Những năm qua, phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” xã Vĩnh Tế thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia mang lại hiệu quả thiết thực, phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo nên những thành tựu quan trọng trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Trong giai đoạn 2022-2024, Hội Nông dân xã đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 52 cuộc tuyên truyền, tập huấn, hội thảo về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi; sử dụng phân thuốc bảo vệ thực vật... cho 1.450 lượt hội viên, nông dân tham gia.Phối hợp tổ chức 3 lớp đào tạo nghề, hỗ trợ vốn vay qua các Ngân hàng, quỹ Hỗ trợ nông dân, cung ứng vật tư nông nghiệp cho nông dân. Đến nay toàn xã có trên 95% diện tích tưới tiêu bằng bơm điện, 100% khâu làm đất, phun xịt, bón phân, thu hoạch lúa, vận chuyển, cuộn rơm bằng máy.

ND SXKD giỏi
                                                                                                 Gian hàng trưng bày các nông sản của nông dân

Sau 02 năm thực hiện phong trào đã có 674 hộ nông dân đăng ký, kết quả xét chọn được 654 hộ nông dân giỏi 03 cấp đạt 91,4%. Phong trào nông dân sàn xuất kinh doanh giỏi đã tạo động lực để nông dân sáng tạo, hăng hái thi đua sản xuất, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật... nhằm giúp nhau cùng làm giàu; giúp đỡ các hộ nông dân còn khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao. Các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cũng đã chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để đầu tư công nghệ mới, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả trên các lĩnh vực, như: trồng táo trong nhà lưới, chăn nuôi gà sinh học, trồng nấm rơm, trồng dưa lưới trong nhà kính, kết hợp điện năng lượng mặt trời, trồng nấm bào ngư xám; áp dụng hệ thống tưới phun gốc tiết kiệm nước và ứng dựng men vi sinh ủ phân hữu cơ trên cây xoài.

ND SXKD giỏi
                                                                                                   Lãnh đạo đảng ủy xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cùng với đó, phong trào đã có sức hút và tạo sự gắn bó ngày càng chặt chẽ hơn giữa tổ chức hội với hội viên, nông dân, góp phần thúc đẩy xây dựng, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Dịp này UBND xã Vĩnh Tế trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2022 -2024.