Skip to main content

Chương trình tháng ba biên giới năm 2024 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”

          Ngày 16/3/2024; Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp Tỉnh đoàn An Giang và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ tổ chức chương trình tháng ba biên giới năm 2024 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc.

Thang ba bien cuong

 

          Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực như: Thành Đoàn Cần Thơ cùng các đơn vị tổ chức khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 phần quà với tổng trị giá 80 triệu đồng; Thành Đoàn Châu Đốc tặng 100 phần quà trị giá 20 triệu đồng. Hội LHPN Huyện Châu Thành và Hội LHPN thành phố Châu Đốc trao tặng sinh kế cho phụ nữ khó khăn của 2 xã, phường biên giới Vĩnh Tế, Vĩnh Nguơn với tổng số tiền 10 triệu đồng. UBND huyện Châu Thành trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Thang ba bien cuongThang ba bien cuongThang ba bien cuongThang ba bien cuong

 

          Trong khuôn khổ của chương trình tháng ba biên giới, nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội Liên hiệp Thanh niên VN Tp. Cần Thơ cùng các đơn vị thực hiện công trình “thắp sáng đường biên” cho Trạm kiểm soát, các chốt và tổ công tác tại biên giới thuộc Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn 20 đèn năng lượng mặt trời với tổng trị giá 50 triệu đồng và 100 lá cờ Tổ quốc cho người dân trên địa bàn biên giới. Gian hàng 0 đồng phát tặng quần áo, mùng mền cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thang ba bien cuongThang ba bien cuong

 

          Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2024 là một trong những hoạt động thiết thực, mà các đơn vị phối hợp tổ chức, Nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào“ Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/03/1931 – 26/3/2024) và Đại hội Liên hiệp Thanh niên VN các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029. Thông qua Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại biên giới của Tổ quốc.

Thang ba bien cuong